Khánh Hòa chủ động ứng phó bão số 5

Tấn Quýnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 14:17 GMT+7

Bộ đội biên phòng tỉnh tuyên truyền người dân vào nơi trú ẩn an toàn (Ảnh minh hoạ: báo Khánh Hòa)

Tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương tập trung ứng phó với bão số 5, tăng cường liên lạc với ngư dân đang đánh bắt trên biển, tìm cách thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà, đến sáng nay (10/12), Khánh Hòa còn 474 tàu cá, với hơn 1.240 thuyền viên đang hoạt động đánh bắt trên các vùng biển.

Hiện, các phương tiện đang hoạt động trên biển đều đã biết được hướng di chuyển của bão nhờ những ngày qua, các đài canh của Bộ đội biên phòng, cũng như các đài thông tin duyên hải đều liên tục thông báo tin bão Hagupit trên các tần số liên lạc, để các chủ phương tiện chủ động di chuyển và tìm nơi trú ẩn an toàn.

Riêng khu vực biển Trường Sa, 11 tàu cá của ngư dân Khánh Hòa với 80 thuyền viên đã di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, xuống dưới 10 độ Vĩ Bắc .

Trong ngày hôm nay và những ngày tới, công tác kiểm đếm tàu thuyền tiếp tục được tỉnh Khánh Hòa chú trọng để giúp người dân né tránh bão số 5.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa là một trong những vùng nuôi thủy sản trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ với hơn 1.400 lồng bè và gần 4.000 lao động thường xuyên. Vì vậy, lúc này, các địa phương đã chủ động bảo vệ an toàn các lồng bè nuôi, để sớm đưa người trên các lồng nuôi trở về nhà khi bão gần bờ. Tùy theo diễn biến của cơn bão, lệnh cấm biển sẽ được đưa ra trong thời điểm cần thiết để đảm bảo an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước