Miền Trung khẩn trương ứng phó với bão số 5

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 10/12/2014 09:06 GMT+7

Ảnh minh họa

Mặc dù bão Hagupit đã di chuyển theo hướng Tây Tây Nam nhưng công tác đối phó với cơn bão này tại các các địa phương ven biển Nam Trung Bộ vẫn được triển khai gấp rút.

Đến chiều tối qua (9/12), tỉnh Phú Yên còn 162 phương tiện với 926 lao động đang hoạt động trên biển. Tất cả đều nhận được thông tin về cơn bão số 5. Còn tại 3 cảng cá lớn của Bình Định là Tam Quan Bắc, cảng cá Qui Nhơn và cảng cá Đề Gi, lực lượng chức năng đã có mặt để hỗ trợ ngư dân sắp xếp nơi neo đậu tàu thuyền, đồng thời, cấm không cho ngư dân ra khơi.

Đối với các tàu đang đánh bắt ở vùng biển nguy hiểm, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã thống báo cho ngư dân biết hướng di chuyển của bão và đã thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, đáng lo ngại hiện nay là có 2 tàu cá của ngư dân huyện Hoài Nhơn đang ở khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi bão Hagupit. Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định cùng chính quyền địa phương nhắc nhở người nhà liên tục liên lạc và thông báo cho ngư dân nhanh chóng di chuyển tàu cá ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đặc biệt, trong ngày 9/12, trong lúc chạy vào âu thuyền Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa để tránh trú bão, một phương tiện của ông Huỳnh Tâm, sinh năm 1970 ở phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã bị mắc cạn, sóng đánh phá nước. Rất may, sau đó, phương tiện này đã được 3 tàu cá khác cùng ở P.6 phát hiện và tiếp cận tàu bị nạn, vận chuyển người và đồ đạc vào nơi tránh trú an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước