Ngư dân miền Trung khẩn trương tránh trú bão Hagupit

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 09/12/2014 14:30 GMT+7

Ảnh minh họa.

Được thông tin sớm về ảnh hưởng của Bão Hagupit - cơn bão số 5, ngư dân các tỉnh Quảng Nam và Phú Yên đang khẩn trương bỏ chuyến đi biển giữa chừng để tránh trú bão.

Tại tỉnh Quảng Nam, Xã Tam Giang, huyện Núi Thành có 35 phương tiện đánh bắt, công suất từ 90CV trở lên đánh bắt chủ yếu ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Ngoài ra, địa phương còn có hàng trăm phương tiện tàu thuyền nhỏ hơn cũng tham gia đánh bắt dài ngày trên biển. Hầu hết các tàu thuyền đã sớm lo tránh trú bão. Vấn đề khiến ngư dân lo nhất hiện nay là địa phương vẫn chưa có chỗ neo đậu tàu thuyền.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam có 21 tàu cá của Núi Thành đang ở khơi xa, và có 12 tàu vận tải đang neo đậu tránh gió tại vùng biển Cù Lao Chàm. Bộ đội Biên phòng Tỉnh vẫn đang thường xuyên liên lạc với các chủ phương tiện để di chuyển tránh bão.

Tại tỉnh Phú Yên, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương kêu gọi tàu thuyền vào bờ, neo đậu trú tránh bão an toàn, hoặc vượt ra khỏi vùng nguy hiểm của bão, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, thường xuyên theo dõi diễn biến của bão và chuẩn bị lực lượng phương tiện cứu nạn cứu hộ khi cần thiết.

Đến chiều 8/12, tỉnh Phú Yên có hơn 160 phương tiện, với hơn 900 lao động đang hoạt động trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và quần đảo Trường Sa.

Hiện tại, các phương tiện này đều nhận được thông tin về bão Hagupit, tìm nơi tránh trú và thường xuyên liên lạc về gia đình và bộ đội biên phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước