Khánh Hòa: Nhiều khu vực dân cư ở Diên Khánh ngập nước

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 06:48 GMT+7

Nhiều nhà dân tại Khánh Hòa bị ngập sâu tới hơn 1m.

VTV.vn - Mưa liên tiếp những ngày qua khiến nhiều khu vực tại tỉnh Khánh Hòa bị ngập lụt, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt.

Tại khu vực nội đô thành phố Nha Trang, nhiều nhà dân đang bị ngập sâu hơn 1m. Tuyến đường 23 tháng 10, nối dài từ Diên Khánh xuống TP Nha Trang, nhiều đoạn ngập sâu từ 1 - 1,5m, gây ách tắc giao thông.

Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã cũng bị ngập nặng, người dân phải đi lại bằng thuyền. Trên địa bàn huyện Diên Khánh, các xã Diên An, Diên Toàn, Diên Phú… bị ngập sâu từ 1 - 2m, có những thôn đã bị cô lập từ chiều 4/11.

Nguy cơ vỡ đê ở Bình Định

Tại Bình Định, sau những ngày mưa lũ, 360km đê đất của tỉnh này xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, do lâu nay không được đầu tư gia cố. Nhiều hộ dân ở huyện Tuy Phước đã phải di dời khẩn cấp do bị tuyến đê uy hiếp.

Thủy điện Đa Nhim (Lâm Đồng) xả lũ

Tại Lâm Đồng, sau 2 ngày hồ thủy điện Đa Nhim xả lũ, gần 1.000 hecta rau màu chưa kịp thu hoạch của huyện Đơn Dương - vùng chuyên canh rau của tỉnh - đang chìm trong nước lũ. Đây hầu hết là những loại rau ngắn ngày hoặc rau mới được gieo trồng phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán.

Đến chiều 4/11, lưu lượng xả lũ của hồ thủy điện Đa Nhim đã đạt mức 800 m3/s. Về quy trình, nhà máy thủy điện này đã thông báo cho huyện Đơn Dương và người dân trước khi xả lũ 2 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước