Khánh thành khu nuôi cấy tế bào thực vật hiện đại nhất phía Nam

Như Đỗ-Thứ bảy, ngày 04/01/2014 17:49 GMT+7

Sáng nay (4/1), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đã tổ chức khánh thành Khu nhà kính, nhà lưới nuôi cấy tế bào thực vật, thuộc Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố.

Công trình Khu nhà lưới nhà kính, nuôi cấy tế bào thực vật có diện tích gần 9.000m2, nằm trong dự án Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM, đã hoàn tất và chính thức đưa vào sử dụng sau 14 tháng thi công.

Với chức năng nhân giống nhanh các loại cây trồng với quy mô công nghiệp, khu nuôi cấy tế bào chia làm 4 khu vực nhỏ. Nhà nuôi cấy in vitro có khả năng sản xuất và nhân giống trên 2 triệu cây giống cấy mô các loại mỗi năm. Nhà kính có khả năng điều khiển được nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, cho phép tiến hành cùng lúc hơn 8 phòng thí nghiệm với chế độ dinh dưỡng khác nhau. Nhà màng cho phép triển khai cùng lúc 3 thí nghiệm với quy mô hơn 1.000m2. Nhà lưới diện tích trên 4.000m2, có chức năng bảo tồn nguồn gen, trồng thử nghiệm, nhân giống hoa trong chậu, với quy mô từ 50.000-60.000 chậu hoa các loại.

Bằng sự đầu tư trang thiết bị đồng bộ, Khu nhà kính, nhà lưới nuôi cấy tế bào thực vật của Trung tâm đã trở thành khu nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng vào loại hiện đại nhất khu vực miền Nam và sẽ đáp ứng được phần lớn nhu cầu cây giống trong khu vực.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước