Khi người dân viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Duy Huệ (VTV9)-Thứ bảy, ngày 12/10/2019 14:29 GMT+7

VTV.vn - Khi đời sống ổn định, bà con không còn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước nên đã mạnh dạn viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo để nhường sự hỗ trợ cho những người còn khó khăn.

Gần 100 hộ dân tại một xã vùng biên còn nhiều khó khăn xin ra khởi diện hộ nghèo. Đó là câu chuyện thực tế tại xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Được trao tặng bò giống và tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách, vợ chồng anh Nguyễn Thái Thịnh, ngụ xã Bình Hiệp quyết chí làm ăn. Với nguồn vốn hỗ trợ ban đầu, anh chị tích lũy dần từ việc chăn nuôi và mua bán nhỏ. Đến nay, cuộc sống đã dần ổn định với thu nhập bình quân 8 triệu đồng/tháng. Anh là một trong những hộ đầu tiên viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo.

Thời gian qua, chính sách "trao cần câu thay cho con cá" của chính quyền xã Bình Hiệp đã thật sự phát huy hiệu quả. Điều này khẳng định công tác giảm nghèo của xã Bình Hiệp đã đi vào thực chất.

Hiện, tỷ lệ hộ nghèo của xã Bình Hiệp từ hơn 7% năm 2016, dự kiến giảm xuống chỉ còn 1,3% vào cuối năm nay. Những lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo đã khẳng định niềm tin vào sự thắng lợi của công cuộc xóa nghèo tại một địa phương vùng biên.

TP.HCM hỗ trợ người có xe 3 - 4 bánh tự chế thoát nghèo TP.HCM hỗ trợ người có xe 3 - 4 bánh tự chế thoát nghèo Để các hộ dân tộc thiểu số thoát nghèo: Cách nào? Để các hộ dân tộc thiểu số thoát nghèo: Cách nào? Thoát nghèo nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách Thoát nghèo nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước