Không khí bầu cử của đồng bào Chăm vùng hạn Bình Thuận

Văn Giang - Ái Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ sáng sớm ngày 22/5, cử tri Bình Thuận, trong đó có cả cử tri là đồng bào Chăm đã đến địa điểm bỏ phiếu theo quy định để thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

Dọc dải đất miền Trung, 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận có rất đông đồng bào dân tộc Chăm sinh sống. Cùng với cử tri cả nước, cử tri là đồng bào Chăm đã thực hiện nghiêm túc quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình.

Thời gian qua, thông qua các kênh thông tin, các buổi tiếp xúc, đồng bào Chăm tỉnh Bình Thuận đã nắm bắt được tinh thần của ngày bầu cử 22/5 cũng như đã lựa chọn cho mình những đại biểu đủ đức, đủ tài; những người mà họ có thể gửi gắm niềm tin, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.


Đồng bào Chăm tại huyện Bắc Bình đi bầu cử.

Đồng bào Chăm tại huyện Bắc Bình đi bầu cử.

Tại huyện Bắc Bình, trong số 95.298 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm 2016 - 2021, có đến 22.542 cử tri là đồng bào Chăm, chiếm khoảng 1/4 cử tri của cả huyện.

Với vị trí địa lý và điều kiện khí hậu khá khắc nghiệt, đặc biệt là 2 năm trở lại đây, khô hạn gay gắt diễn ra trên diện rộng khiến cho nhiều diện tích đất nông nghiệp phải ngưng sản xuất; đàn gia súc thiếu nước uống, kéo theo đó là cuộc sống của đồng bào Chăm Bình Thuận gặp khó khăn.

Bên cạnh thực hiện nghĩa vụ công dân, thông qua những lá phiếu, cử tri người Chăm Bình Thuận kỳ vọng những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trúng cử lần này sẽ là cầu nối giải quyết được những vấn đề còn tồn tại ở địa phương, nhất là nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất cũng như các cơ chế, chính sách đầu tư cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Một tin vui là trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, nơi có đồng bào Chăm sinh sống đã có mưa. Không chỉ giải nhiệt cho vùng hạn, những cơn mưa đầu mùa đã giúp cho cử tri đi bầu cử ngày 22/5 tránh được cái nắng nóng oi bức những ngày qua.

Lá phiếu bầu cử của nông dân Việt Nam trong lịch sử Lá phiếu bầu cử của nông dân Việt Nam trong lịch sử

VTV.vn - Trong cuộc tổng tuyển cử năm 1946, với những quyết định lựa chọn, thông qua lá phiếu của mình, giai cấp nông dân Việt Nam đã tiếp tục góp phần vào việc xây dựng đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước