Kiểm toán giúp tăng thu ngân sách gần 11.400 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 21:37 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Gần 11.400 tỷ đồng là số thu ngân sách được Kiểm toán Nhà nước đưa ra trong họp báo công bố kết quả kiểm toán năm 2016 đối với niên độ ngân sách 2015.

Báo cáo kiểm toán cũng đề cập đến các kiến nghị xử lý những tồn tại sai phạm tại 204 đơn vị được kiểm toán trong năm qua.

Số tăng thu cho ngân sách trong niên độ kiểm toán vừa qua đã đạt kỷ lục từ trước đến nay. Trong đó, các đơn vị có kiến nghị nộp ngân sách sau kiểm toán lớn như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty thương mại Sài Gòn...

Đối với chi ngân sách Nhà nước, báo cáo cũng cho thấy sai sót ở một số Bộ ngành. Trong đó, Bộ kế hoạch và Đầu tư đã giao chi tiết kế hoạch vốn chậm, bố trí kế hoạch vốn cho dự án không theo thứ tự ưu tiên, bố trí cho nhiều dự án khởi công mới không đảm bảo điều kiện, bố trí cho 18 dự án không có cơ sở, phê duyệt cơ cấu nguồn vốn ngân sách trung ương trong tổng mức đầu tư vượt tỷ lệ hỗ trợ quy định là hơn 1.000 tỷ đồng.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, đồng thời khắc phục các tồn tại hạn chế nói trên.

6 tháng đầu năm bội chi Ngân sách Trung ương đạt 43,5 dự toán 6 tháng đầu năm bội chi Ngân sách Trung ương đạt 43,5 dự toán

VTV.vn - Đây là số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố tại hội nghị diễn ra sáng 5/7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước