Kiên quyết xử lý vấn đề mùi hôi phía Nam TP.HCM

Nguyễn Hùng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 14:22 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền TP.HCM khẳng định, kiên quyết xử lý bất cứ sai phạm nào nhằm đem lại cuộc sống yên ổn cho người dân.

Sau phản ánh của người dân ở khu vực phía Nam TP.HCM về việc phải chịu đựng mùi hôi thối cả ngày. Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố đã lập đoàn thanh tra kiểm tra tại các công ty xử lý chất thải trong khu liên hợp Đa Phước. Dù kết quả thanh tra còn phải đợi một thời gian nữa nhưng chính quyền TP.HCM khẳng định kiên quyết xử lý bất cứ sai phạm nào nhằm đem lại cuộc sống yên ổn cho người dân.

Khu vực xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè có khoảng cách khá gần khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước còn địa điểm lối vào khu liên hợp xử lý chất thải có khoảng cách chưa đầy 2 km. Theo người dân sống ở đây, thời điểm này ít bị mùi hôi tấn công, mùi hôi chủ yếu từ các xe vận chuyển chất thải và khu xử lý. Mùi hôi đã giảm nhưng người dân vẫn mong muốn cơ quan chức năng phải kiên quyết làm triệt để hơn.

Đoàn thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang tiến hành thanh kiểm tra các công ty nằm trong khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước để làm rõ nguyên nhân cũng như tìm giải pháp tránh tái diễn.

Hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các đơn vị trong khu liên hợp bố trí lại thời gian tiếp nhận xử lý rác, chất thải, không tiếp nhận chất thải vào ban đêm. Tăng lượng phun xịt chế phẩm sinh học nhằm hạn chế khả năng khuếch tán mùi hôi theo chiều gió.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước