Kỷ niệm 70 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam

Đỗ Thủy, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 20:02 GMT+7

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam tại Hà Nội.

VTV.vn - Ngày 10/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống.

"Việt Nam là một nước sống về nông nghiệp, nền kinh tế lấy canh nông làm gốc. Nông dân muốn giàu, nông nghiệp muốn thịnh thì cần phải có hợp tác xã…". Cách đây 70 năm, ngày 11/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết như vậy trong thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia hợp tác xã. Kể từ đó, ngày 11/4 hàng năm được xem là ngày truyền thống của Hợp tác xã Việt Nam.

Từ những phong trào như "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", "Tất cả để chiến thắng, tất cả vì miền Nam ruột thịt", 70 năm qua, hợp tác xã đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đã có 107 tập thể và cá nhân đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động.

Phát huy truyền thống này, đến nay, cả nước đã có hơn 18.000 hợp tác xã, 150.000 tổ hợp tác, tạo việc làm cho hơn 13 triệu thành viên và người lao động. Trong lĩnh vực nông nghiệp, hơn 10.400 hợp tác xã đã và đang góp phần không nhỏ trong công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Về lĩnh vực vận tải, các hợp tác xã giao thông vận tải đã đáp ứng tới 48% nhu cầu vận chuyển của toàn ngành.

Năm 2016 được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam xem là năm trọng tâm về kinh tế tập thể với mục tiêu xây dựng các hợp tác xã kiểu mới, đặc biệt là hợp tác xã nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, nâng cao giá trị nông sản và hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước