Lai Châu kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh

Đài PT-TH Lai Châu-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 20:20 GMT+7

VTV.vn - Lai Châu là quê hương của 20 dân tộc, có vị trí chiến lược trọng yếu về quân sự - quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lai Châu và 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, vào tối qua (5/10), đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Biểu dương những thành tựu mà địa phương này đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị Lai Châu đẩy mạnh thu hút các nguồn lực, để phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, coi trọng phát triển nông nghiệp hàng hóa. Cùng với đó là chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, nhất là đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số, cán bộ trẻ, từng bước nâng cao cuộc sống cho bà con.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đề nghị tỉnh tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tạo tiền đề vững chắc để Lai Châu phát triển thành tỉnh khá trong khu vực miền núi phía Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước