Lâm Đồng: Hàng loạt giáo viên kêu cứu vì bị “quỵt” chế độ

VTV9-Thứ năm, ngày 08/03/2018 09:25 GMT+7

VTV.vn - Cho rằng bị tính sai thâm niên, bậc lương và chịu nhiều thiệt thòi khác, hàng loạt giáo viên ở tỉnh Lâm Đồng đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí.

Với tập hồ sơ dày cộm, máy tính ở bên cạnh, các giáo viên đang tranh luận, tính toán. Theo các giáo viên này, nhiều năm qua họ đã chịu thiệt do bị tính sai bậc lương cũng như nhiều chế độ khác. Được ký hợp đồng dài hạn từ những năm 1996, 1997 và đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, các giáo viên cho biết, họ bị tính thiếu thâm niên nhiều năm trong quá trình công tác. Thời gian được nâng bậc lương cũng dài hơn so với quy định.

Phòng Giáo dục thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc khiếu nại của các giáo viên đã diễn ra trong nhiều năm, riêng ở thành phố này có tổng cộng 10 giáo viên. Nguyên nhân của sự việc này có liên quan đến Nghị định số 54 của Chính phủ ban hành năm 2011 về chế độ thâm niên đối với nhà giáo, khi triển khai về địa phương đã gặp nhiều vấn đề nảy sinh.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình giải quyết, rà soát lại hồ sơ. Những giáo viên tiểu học ngày nào cũng tụ tập, nhờ một người có chuyên môn kế toán ngồi tính đi tính lại, tranh luận, bức xúc, mệt mỏi. Nhiều năm qua, sự nghiệp trồng người đã không còn là mối quan tâm duy nhất của các thầy cô tại đây.Gia Lai: “Ém” hàng tỷ đồng tiền chế độ của giáo viên và học sinh Gia Lai: “Ém” hàng tỷ đồng tiền chế độ của giáo viên và học sinh

VTV.vn - Phòng Giáo dục huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã “ém” hàng tỷ đồng tiền chế độ của giáo viên và học sinh trong toàn huyện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước