Làm rõ trách nhiệm của người quản lý trong vấn đề ATTP

VTV24-Thứ năm, ngày 28/04/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm được diễn ra ngày hôm qua (27/4).

Ngày hôm qua (27/4), hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm đã được diễn ra. Tại Hội nghị, Thủ tướng lưu ý, VSATTP không chỉ ảnh hưởng đến giống nòi mà còn cả uy tín quốc tế của đất nước. Do đó cần biện pháp mạnh, kiên quyết, toàn diện, để công tác này đạt kết quả tốt hơn, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân.

Các địa phương và bộ, ban, ngành đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, Phó Thủ tường Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết: "Phần nhiều chúng ta vẫn hiểu theo tinh thần của pháp luật cũ, nói nôm na là ở ruộng, ở chuồng trách nhiệm thuộc về Bộ Nông nghiệp, ở chợ là Bộ Công Thương, còn lên bàn ăn là Bộ Y tế. Nhưng đó là cách tiếp cận cũ. Từ năm 2010 trở đi, theo quốc tế, tất cả các sản phẩm đều có địa chỉ cụ thể ngành nào quản lý".

Cụ thể phân loại trách nhiệm quản lý thực phẩm cho các Bộ quản lý như sau:

Bên cạnh đó, không chỉ ở Trung ương, trách nhiệm quản lý còn được chỉ rõ tại các địa phương. Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh cho biết: "Trên 50% xã phường để mất vệ sinh an toàn thực phẩm thì Bí thư và Chủ tịch phải chịu trách nhiệm".

"Tiền xử phạt về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ để lại để các địa phương xử lý và làm công tác quản lý" - Ông Đinh La Thăng nói thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước