Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á - TBD tại Việt Nam

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/12/2019 19:43 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Hội nghị diễn ra ngày 4/12 tại Hà Nội thu hút hơn 500 đại biểu đến từ 35 quốc gia, vùng lãnh thổ và 44 tổ chức quốc tế, khu vực.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự hội nghị.

Với chủ đề "Tăng cường phối hợp liên ngành nhằm thúc đẩy môi trường an toàn và bền vững cho trẻ thơ", hội nghị hướng tới mục tiêu chính gồm nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định chính sách, người làm công tác trẻ em về các nguy cơ từ môi trường xung quanh tới sự phát triển của trẻ em; tăng cường vận động chính sách trong khu vực nhằm bảo vệ và chăm sóc toàn diện trẻ em.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định các quyền của trẻ em trong Công ước về Quyền trẻ em được nghiêm túc thực hiện, Việt Nam luôn dành sự quan tâm và những điều tốt nhất cho trẻ em. Việt Nam mong muốn được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm quốc tế để thực hiện tốt hơn nữa quyền trẻ em, đặc biệt quyền được phát triển toàn diện của trẻ em ở giai đoạn đầu đời.

Kết thúc hội nghị vào ngày 6/12 tới, các đại biểu sẽ đưa ra lời kêu gọi hành động Hà Nội về thực hiện phát triển toàn diện trẻ thơ trong khu vực.

Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em Năm 2019 - Năm đầu tiên Việt Nam thắp sáng màu xanh vì quyền trẻ em

VTV.vn - Năm 2018, các tòa nhà và công trình biểu tượng trên thế giới được thắp sáng màu xanh vào ngày Trẻ em Thế giới. Năm 2019, Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào chiến dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước