Canada tăng tài trợ quốc tế cho các dự án vì sức khỏe và quyền lợi của phụ nữ và trẻ em

Nguyễn MaiCập nhật 14:11 ngày 07/06/2019

VTV.vn - Thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố kế hoạch dành hàng tỷ CAD viện trợ cho sức khỏe và quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới.

Women Deliver 2019 là hội nghị lớn nhất thế giới về sức khỏe, quyền và phúc lợi của phụ nữ và trẻ em gái. Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác để tiến tới bình đẳng giới và giải quyết các rào cản đối với những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất như cộng đồng thổ dân, người tàn tật, người tị nạn, phụ nữ da màu…

Thủ tướng Trudeau cho biết: Canada sẽ tăng mức viện trợ quốc tế cho các dự án vì quyền lợi và sức khỏe của phụ nữ và trẻ em gái lên 1,4 tỷ CAD/năm trong một thập niên tới. Trong số 1,4 tỷ CAD trên, 700 triệu CAD sẽ được dành để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục - vốn là những mảng thường không được chú trọng đầu tư. Sự thay đổi này sẽ giúp nâng cao quyền năng cho 18 triệu phụ nữ và trẻ em gái tại các quốc gia đang phát triển vào năm 2030.

Thủ tướng Trudeau khẳng định: Canada sẽ luôn là quốc gia đi đầu trong cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới. Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cũng mới công bố báo cáo nhấn mạnh về những thành tựu lớn trong cuộc đấu tranh vì quyền lợi và sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục trong hơn 50 năm qua. UNFPA đánh giá Canada đóng một vai trò chủ chốt trong tiến trình này, đã giúp ngăn chặn 2,5 triệu ca mang thai ngoài kế hoạch, 750.000 ca nạo phá thai không an toàn và hơn  6.200 ca tử vong ở bà mẹ tính trên quy mô toàn cầu trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Số ca tử vong do dùng thuốc quá liều có xu hướng giảm

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, có khoảng 68.557 ca tử vong do dùng thuốc quá liều trong năm 2018, giảm so với năm trước đó.