Lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Ebola trên toàn quốc

Theo VOV-Thứ tư, ngày 22/10/2014 10:52 GMT+7

Ảnh minh họa

Các đội này có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh Ebola trên địa bàn phụ trách, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh do virus Ebola có khả năng xâm nhập nước ta, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định về việc thành lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Ebola cấp quốc gia tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam và khu vực Tây Nguyên.

Các đội đáp ứng nhanh có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh Ebola trên địa bàn phụ trách, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Ebola xảy ra trên địa bàn.

Đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Ebola khu vực miền Bắc ngoài trách nhiệm phụ trách địa bàn còn có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh Ebola có diễn biến phức tạp.

Đội trưởng các đội có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở, nơi có trường hợp mắc bệnh Ebola xảy ra để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn một cách hiệu quả.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước