Lễ hội ném còn ba nước Việt - Lào – Trung năm 2013

CBS-Thứ bảy, ngày 26/10/2013 08:14 GMT+7

 Hôm qua (25/10), thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ hội ném còn ba nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc lần thứ 3. Dự lễ hội có 6 đoàn với 180 vận động viên.

Ném còn là hình thức sinh hoạt mang đậm nét văn hóa cộng đồng của các dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng núi biên giới 3 nước Việt Nam, Lào, Trung Quốc. Ném còn không chỉ là hoạt động văn hóa ngày xuân mà đối với thanh niên đây còn là hình thức giao duyên tìm hiểu kết bạn.

Trong lễ hội ném còn năm 2013 còn có các môn thể thao như: thi bắn nỏ, quần vợt, đánh tù lu, đẩy gậy, kéo co, thi người đẹp với trang phục dân tộc, thi ẩm thực. Các buổi tối sẽ diễn ra hội chợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng tiêu dùng Việt Nam phục vụ lễ hội.

Các phần thi của lễ hội sẽ được tổ chức tại các địa điểm là Quảng trường và Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh, Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ.

Đây là lần đầu tiên thành phố Điện Biên Phủ đăng cai tổ chức hội thi, 2 lần trước đều diễn ra tại huyện Giang Thành (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước