Lễ kỷ niệm ngày đoàn kết với nhân dân Palestine

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 05:00 GMT+7

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: HNM)

Hôm nay (29/11) là Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine.

Nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam, cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới với nhân dân Palestine, hôm 28/11 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm và chiếu phim về quan hệ Việt Nam – Palestine.

Buổi lễ mở màn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc như điệu nhảy truyền thống của Palestine và các ca khúc do Tốp ca Việt Nam và Palestine biểu diễn chào mừng Ngày Quốc Tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Pratibha Mehta - Điều phối viên LHQ tại Việt Nam đã chuyển tải thông điệp của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine. Khát vọng tìm kiếm hòa bình và quyền độc lập vẫn là ước vọng xa vời đối với người dân Palestine. Trong những tháng vừa qua, thế giới đã phải chứng kiến một cuộc chiến tranh đẫm máu tại Dải Gaza giữa Palestine và Israel kéo dài suốt 50 ngày đêm, khiến hơn 2.000 người Palestine thiệt mạng. Nhân ngày của tình đoàn kết, LHQ kêu gọi các bên có được giải pháp đúng đắn trên cơ sở thương lượng và các nghị quyết liên quan của LHQ.

Ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết với Nhân dân Palestine thay mặt đại diện phía Việt Nam đọc điện chúng mừng Palestine của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa và các quyền dân tộc cơ bản của nhân dân Palestine và các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm thúc đẩy tiến trình hoà bình Trung Đông.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam, những người luôn kiên định sát cánh bên dân tộc Palestine. Đại sứ Salama nhấn mạnh, những thắng lợi của Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi độc lập tự do không chỉ là bài học kinh nghiệm quý báu, mà còn tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân Palestine tiếp tục cuộc chiến đấu bền bỉ và gian khổ vì tự do cho dân tộc mình.

Buổi lễ đã khép lại với bộ phim tài liệu "25 năm quan hệ ngoại giao Palestine - Việt Nam" truyền tải những tình cảm gắn bó, tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine 29/11 năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì được tổ chức tròn 1 năm sau khi Đại Hội đồng LHQ tuyên bố Năm 2014 là Năm Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine, và tròn 2 năm sau khi Đại Hội Đồng thông qua nghị quyết lịch sử công nhận Palestine là Nhà nước Quan sát viên Phi thành viên tại LHQ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước