Miền Bắc rét đậm đến hết ngày 15/2

Trung tâm DBKTTV TƯ-Thứ hai, ngày 10/02/2014 09:50 GMT+7

Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ từ trở lạnh đến rét đậm, rét hại và có khả năng đợt rét này kéo dài đến hết ngày 15/2.

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (10/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa nhiều nơi. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; Ở vịnh Bắc Bộ còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông từ trưa chiều nay gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Ở khu vực vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau từ chiều tối nay có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.

Đợt rét này có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/2.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước