Mở rộng mô hình "Làng thần kỳ" Nhật Bản tại Việt Nam

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 20:58 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Shui Chi Abe - Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản. Ảnh: VOV

VTV.vn - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Shuichi Abe, Thống đốc tỉnh Nagano, Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về những biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao chuyến thăm của Thống đốc và Chính quyền tỉnh Nagano, khẳng định đây là cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Nagano với Việt Nam trên các lĩnh vực mà hai bên cùng có tiềm năng và nhu cầu hợp tác.

Chủ tịch nước đề nghị Thống đốc thúc đẩy các doanh nghiệp của tỉnh tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như điện tử, cơ khí chính xác và công nghiệp phụ trợ, cho biết Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh đầu tư, kinh doanh thành công.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Thống đốc hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, mở rộng mô hình "Làng thần kỳ" trồng rau sạch công nghệ cao cùa Nhật Bản tại các địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn hai nước tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, hỗ trợ Việt Nam quảng bá hình ảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại tỉnh.

Thống đốc tỉnh Nagano Shuichi Abe tin tưởng sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường tham gia hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, nông nghiệp. Thống đốc Shuichi Abe cũng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước