Mưa lớn hoành hành gây ngập các tỉnh miền Trung

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/09/2016 17:51 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết phức tạp, trong hai ngày (20-21/9), nhiều tỉnh miền Trung đã có mưa to, gây ngập úng ở nhiều nơi.

Tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, mưa lớn đã gây ngập cục bộ, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân cũng như gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ở các huyện, bà con nông dân đang tranh thủ thu hoạch các diện tích lúa Hè Thu và cây trồng khác để tránh thiệt hại nặng. Đồng thời, chính quyền địa phương đang rất cảnh giác với tình trạng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, nhất là đối với các huyện vùng cao.

Tại Đà NẵngQuảng Nam ngày 20/9 cũng đã có mưa, tuy nhiên, lượng mưa không lớn và không kéo dài. Đầu mùa mưa, Đà Nẵng đã nạo vét các cống thoát nước, các địa phương đã khơi thông dòng chảy nên đã hạn chế dần các điểm ngập nước.

Trong mấy ngày qua, tại Hà Tĩnh cũng đã có mưa vừa đến mưa rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng rất cao. Thêm vào đó, một số công trình giao thông thủy lợi sạt lở trong đợt mưa từ hoàn lưu bão số 4 đến nay vẫn chưa thể khắc phục tiếp tục là mối đe dọa cho sản xuất và đời sống của người dân.

Với diễn biến thời tiết của năm nay, El Nino và sau đó là La Nina, người dân không nên chủ quan mà vẫn cần phải dự phòng các phương án phòng tránh mưa lũ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến đường ở Huế thành sông Mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến đường ở Huế thành sông

VTV.vn - Từ đêm qua (20/9) đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, gây ngập úng trên diện rộng.

Lốc xoáy quét qua, 32 căn nhà ở Quảng Bình tốc mái Lốc xoáy quét qua, 32 căn nhà ở Quảng Bình tốc mái

VTV.vn - Chỉ trong vòng chưa đến 5 phút, cơn lốc xoáy đã khiến trên 30 căn nhà và 2 nhà kho chứa phân đạm của HTX Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình, bị tốc mái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước