Mưa lũ gây úng ngập cục bộ nhiều địa phương

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/12/2016 06:46 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài suốt những ngày qua đã khiến lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục lên cao, gây thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bãoTìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa lũ đã làm 1 người thiệt mạng. Một số nơi trên địa bàn xảy ra úng ngập cục bộ. Nhiều trường học ở các vùng trũng thuộc các huyện Phú Lộc, Quảng Điền, Phú Vang đã chủ động cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/12.

Tại Quảng Nam, do có mưa liên tục, các nhà máy thủy điện phải xả tràn để có dung tích phòng lũ. Từ chiều 14/12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều nơi bị ngập cục bộ. Đặc biệt, mưa lũ đã làm chia cắt tuyến đường ĐT 611 nối từ huyện Quế Sơn đi Nông Sơn.

Tại Bình Định, mưa lũ đã gây ngập úng nhiều khu vực ở TP Quy Nhơn. Ngập lụt gây chia cắt ở xã Phước Nghĩa, Phước Thuận, Phước Thắng, Phước Hòa, tuyến đường ĐT 640.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa lũ. Các địa phương và lực lượng vũ trang tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ nhân dân ứng phó với mưa lũ và đẩy mạnh công tác cứu trợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước