Mua phải giống cà chua không quả, ai đền bù cho dân?

Giang Hải (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 16:57 GMT+7

Đại diện công ty bán hạt giống cho rằng sản phẩm của họ bị làm giả nhưng chưa có cơ quan nào kết luận nguyên nhân chính xác, còn người dân vẫn thấp thỏm chờ đền bù.

Hàng trăm hộ dân TP Hải Dương mua phải hạt giống cà chua không đậu quả gây thiệt hại nhiều tỉ đồng nhưng họ chưa biết liệu rằng mình có được đền bù thiệt hại hay không. Và nếu có thì đến bao giờ?

Năm nay, khu dân cư Ngọc Trì có 121 hộ dân bị thất thu vì mua phải giống cà chua kém chất lượng. Thấy thiệt hại lớn, trưởng khu dân cư Ngọc Trì đã nhiều lần gửi kiến nghị tới các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra nguyên nhân và có phương án đền bù.

Nhưng suốt 3 tháng qua, chưa có kết luận nào được đưa ra. Theo thông tin trên bao bì sản phẩm, giống cà chua lai F1 Mongal gây hại cho người dân là của Công ty TNHH Thương mại Xanh, có trụ sở tại TP.HCM.

Đại diện công ty này cho rằng, sản phẩm của mình bị làm giả. Tuy nhiên, đơn vị này không chắc chắn được 22 ha bị thiệt hại ở phường Ái Quốc có phải là do giống giả hay không. Và suốt 3 tháng qua, doanh nghiệp cũng chưa có bất cứ cuộc gặp gỡ trực tiếp nào với những người nông dân bị thiệt hại.

Trong khi đó, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương khẳng định doanh nghiệp có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước