Mức phạt chậm nộp thuế 0,03%/ngày trong 90 ngày có thể tạo ra lỗ hổng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 13:47 GMT+7

VTV.vn - Đó là băn khoăn của nhiều đại biểu Quốc hội tại phiên luận về dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi vào sáng nay (24/5).

Thảo luận về dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi sáng nay (24/5), nhiều đại biểu Quốc hội cơ bản đồng tình với dự thảo luật. Tuy nhiên, phiên thảo luận cũng ghi nhận nhiều ý kiến về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của Kiểm toán Nhà nước và cơ quan Thanh tra Chính Phủ, cũng như quy định xử lý đối với việc chậm nộp tiền thuế.

Các đại biểu đã tranh luận về các khoản quy định về việc khiếu nại giữa người có trách nhiệm nộp thuế với cơ quan thuế, Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ.

Nhiều đại biểu cũng băn khoăn mức phạt chậm nộp thuế 0,03%/ngày trong vòng 90 ngày có thể tạo ra lỗ hổng, bị doanh nghiệp lợi dụng, gây thất thu thuế.

Chiều nay (24/5), Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Cục Thuế TP Hà Nội triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người nộp thuế Cục Thuế TP Hà Nội triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người nộp thuế

VTV.vn - Trong tháng 3 cao điểm này, Cục Thuế TP Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người nộp thuế, giảm thiểu tối đa DN hay cá nhân bị phạt do chậm nộp hồ sơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước