Nam Định: Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 00:51 GMT+7

VTV.vn - Tối 30/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2016 cho công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa đàn.

Các công nhân đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; đồng thời, tham gia chương trình vui chơi giải trí bổ ích, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc cũng như những nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tham gia giao lưu, thăm hỏi, động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân viên người lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, Vũ Văn Nghĩa nhấn mạnh: "Tết sum vầy” thực sự là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, cả cộng đồng xã hội đã cùng chung tay mang Tết đến với mọi người, mọi nhà, nhất là những người lao động nghèo, có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn.

Chương trình cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn các cấp trong việc phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị tham gia giải quyết những vấn đề vướng mắc liên quan đến quyền, lợi ích giữa chủ doanh nghiệp và người lao động cũng như quam tâm đến chế độ chính sách như: lương, thưởng, chăm lo Tết cho công nhân…

Tại chương trình “Tết sum vầy”, Ban Tổ chức đã trao quà Tết cho trên 300 cán bộ, công nhân viên người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền hơn 200 triệu đồng; tặng vé xe cho 60 công nhân ở xa về quê ăn Tết với số tiền 300.000 đồng/người.

Dịp này, ngoài việc tổ chức bữa ăn tất niên, chương trình đón Xuân mới cho người lao động, tổ chức công đoàn các cấp cũng đã trích gần 4 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên người lao động../.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước