Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 19:56 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc

VTV.vn - Trong những năm qua, công tác giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Cần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, gắn với giải quyết việc làm cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số là đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi gặp mặt 137 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu về dự Lễ Tuyên dương năm 2016 do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chiều 4/11 tại Hà Nội.

Trong những năm qua, công tác giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Năm học này, toàn quốc có 975 trường phổ thông dân tộc bán trú, tăng 99 trường so với năm học trước. Số lượng, chất lượng học sinh người dân tộc thiểu số đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và đỗ điểm cao Đại học, Cao đẳng tăng lên rõ rệt.

Khen ngợi những thành tích của các em học sinh dân tộc thiểu số và các thầy cô giáo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định công tác giáo dục, đào tạo, phát triển, bồi dưỡng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số là chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng và địa phương rà soát, bổ sung, hoàn thiện chính sách, chăm lo về vật chất, tinh thần, mở rộng các trường phổ thông dân tộc bán trú ở các huyện nghèo, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, gắn với giải quyết việc làm cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các thế hệ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão để  lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước