"Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân là chủ đạo"

Thanh Tâm, Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện.

Sáng 12/9, tại TP.HCM, Bộ Y tế phối hợp với Liên minh châu Âu tổ chức Hội nghị tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân là chủ đạo và quan trọng nhất của ngành y tế Việt Nam. Mỗi bệnh viện phải tự xác định là lấy người bệnh và sự hài lòng của người bệnh làm trung tâm. Để làm được điều đó, mỗi bệnh viện, đặc biệt là người đứng đầu của mỗi bệnh viện, không chỉ tập trung cho chuyên môn mà phải có khả năng quản lý, bao quát được các hoạt động của bệnh viện.

Sắp tới đây, Bộ Y tế sẽ có những thay đổi trong quy hoạch về tiêu chí của người đứng đầu bệnh viện để từng bước xem người bệnh là khách hàng, nâng cao chất lượng bệnh viện, giám đốc bệnh viện phải được đào tạo chuyên về quản lý bệnh viện, có khả năng bao quát các vấn đề liên quan đến sự phát triển về chuyên môn, kỹ thuật, kinh tế cho bệnh viện, chứ không đơn thuần là một bác sĩ giỏi.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đến từ Liên minh châu Âu cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm của châu Âu về phương pháp quản lý bệnh viện, nhấn mạnh đảm bảo an toàn người bệnh và sử dụng kênh phản hồi của người bệnh như là một phương pháp để cải tiến chất lượng.

Hội nghị là một hoạt động quan trọng của Bộ Y tế với sự hỗ trợ kỹ thuật của Liên minh châu Âu. Từ 2015 - 2018, Liên minh châu Âu sẽ hỗ trợ 100 triệu Euro cho ngành y tế Việt Nam trong việc đào tạo nâng cao chất lượng quản lý cho mỗi bệnh viện, đồng thời sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các tỉnh nghèo, dành một phần để mua bảo hiểm y tế cho những người nghèo, giúp họ có khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước