Ngăn chặn ngư dân đánh bắt bất hợp pháp ở nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/08/2017 09:51 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chính phủ yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân, không cấp phép khai thác thủy sản, không cho đóng mới tàu cá với chủ tàu vi phạm…

Dù đã được cảnh báo nhưng 6 tháng đầu năm 2017, cả nước đã xảy ra 17 vụ với 29 tàu và 349 ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý. So với năm 2016, số vụ có giảm ở các nước ASEAN nhưng tăng lên ở các nước, quốc đảo Thái Bình Dương.

Trước tình hình này, ngày 25/8, Chính phủ đã ban hành Công điện về việc ngăn chặn và chấm dứt tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Theo đó, các địa phương phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân nắm chắc, hiểu rõ và tuân thủ thực hiện; tiếp tục yêu cầu ngư dân ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài. Đặc biệt, chính quyền địa phương kiên quyết không cấp giấy phép khai thác thủy sản, không cho đóng mới đối với chủ tàu cá vi phạm.

Tuyên truyền ngăn chặn ngư dân vi phạm lãnh hải nước ngoài Tuyên truyền ngăn chặn ngư dân vi phạm lãnh hải nước ngoài Báo động tình trạng ngư dân bị bắt giữ vì vi phạm lãnh hải Báo động tình trạng ngư dân bị bắt giữ vì vi phạm lãnh hải Gần 600 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Indonesia do đánh bắt trái phép Gần 600 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Indonesia do đánh bắt trái phép

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước