Ngày đầu ra quân xử lý MBH “rởm”: Chỉ nhắc nhở các trường hợp vi phạm

PV-Thứ ba, ngày 01/07/2014 17:22 GMT+7

Nhiều người đội MBH không đúng quy chuẩn đã bị CSGT nhắc nhở (Ảnh: Báo ĐT Kiến thức)

Hôm nay (1/7), là ngày đầu tiên lực lượng CSGT Hà Nội bắt đầu triển khai ra quân xử lý các trường hợp đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, để người dân có thêm thời gian thay đổi các loại mũ bảo hiểm của mình, trong thời điểm này lực lượng chức năng sẽ chưa xử phạt mà chỉ nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, khu vực ngã tư Ngọc Lâm, Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội từ sáng sớm lực lượng CSGT đội 5 đã ra quân để xử lý các trường hợp vi phạm về đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ đã có hàng chục trường hợp vi phạm bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Mặc dù thời gian gần đây công tác tuyên truyền về Nghị định 171 sẽ có hiệu lực từ hôm nay (1/7), nhưng phần lớn người dân khi bị thổi phạt đều có những lý do khác nhau để giải thích lỗi của mình.

Để người dân nắm được nội dung của Nghị định 171, những ngày đầu lực lượng chức năng sẽ chưa xử phạt mà chỉ nhắc nhở đổi với các trường hợp vi phạm. Theo ghi nhận sau khi được lực lượng giao thông nhắc nhở, những người tham gia giao thông đã có ý thức hơn trong việc đội mũ đúng quy định để không bị xử phạt và bảo vệ cho chính mình.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, việc xử phạt người đi xe mô tô, xe máy điện và xe đạp điện đội mũ bảo hiểm không đủ ba bộ phận (hay còn gọi là ba lớp) gồm vỏ mũ, lớp hấp thụ xung động và quai mũ sẽ được lùi lại sau nửa tháng nữa.

Mời quý vị cùng theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước