Ngày đầu xử phạt theo Nghị định 46: Người tham gia giao thông vẫn cố tình vi phạm

Văn Đức (VTV8)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 10:15 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù mức phạt vi phạm giao thông tăng cao song tại một số nút giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng ngày 1/8, đã có không ít chủ phương tiện giao thông cố tình vi phạm.

Theo Nghị định 46/2016, mức xử phạt hành vi không tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự xe hơi lưu thông sẽ bị phạt từ 1,2-2 triệu đồng. Đối với người đi mô tô, xe máy cũng bị phạt 300.000 – 400.000 đồng. So với các nghị định trước đây, mức phạt của lỗi vi phạm này cao hơn nhiều.

Mặc dù mức hình phạt tăng cao song theo quan sát của phóng viên, tại một số nút giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng ngày 1/8, đã có không ít chủ phương tiện giao thông cố tình vi phạm hiệu lệnh đèn dù nhiều người đã biết khá rõ quy định chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định 46 của Chính phủ trong đó có việc chấn chỉnh các hành vi cố tình vi phạm tín hiệu đèn giao thông thì ngoài việc từng bước hoàn thiện lắp đặt các trụ đèn có đếm lùi thời gian, camera quan sát, lực lượng cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng xác định, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông là hết sức quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước