Nghịch bom mìn, một trẻ ở Điện Biên tử vong

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 07/08/2014 07:02 GMT+7

ảnh minh họa

Vào khoảng gần 16 giờ ngày 6/8, cháu Cà Văn Minh, 15 tuổi, cư trú ở Đội 2, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên đã tử vong do nghịch bom mìn.

Bác sĩ Nguyễn Thành Chung, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết theo thông tin từ chị Cà Thị Hóa là mẹ cháu Minh kể lại, cách đây 2 hôm, cháu Minh có nhặt được một vật có kích thước to bằng cổ tay ở trên đồi gần nhà, không rõ là bom hay mìn.

Biết là vũ khí nguy hiểm nên gia đình đã mang giấu đi không cho con nghịch. Nhưng đến chiều 6/8, cháu Minh lại tìm được vật này và mang ra chơi mà gia đình không biết. Khoảng gần 16h, nghe tiếng nổ lớn, gia đình phát hiện ra cháu Minh đã bị vật đó phát nổ gây thương tích nghiêm trọng. Ngay lập tức, gia đình đã đưa cháu Minh vào bệnh viện cấp cứu.

Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tiếp nhận bệnh nhân vào lúc hơn 16h, nạn nhân đã tử vong do bị thương tích quá nặng và mất quá nhiều máu. Hiện vẫn chưa xác định được vật gây nổ chết người là bom hay mìn và cháu Minh nhặt từ đâu. Các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước