Chiều 26/6, 11 thanh niên người dân tộc Jrai ở làng Ghè, xã Ia Dưk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai bắt 1 con cóc vàng làm thịt ăn. Tuy nhiên, do không làm sạch nội tạng, để cả trứng cóc bỏ ống lồ ô nướng rồi uống rượu, nên sau khi ăn nhậu xong, trong vòng 1 giờ tất cả 11 thanh niên đều có triệu chứng nôn ói, chóng mặt. Trong đó, 1 người đã tử vong ngay tại nhà, 10 người còn lại được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng.
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, đến thời điểm hiện nay, tình trạng sức khỏe của tất cả 10 người này đã ổn định.
‘ Nạn nhân trong vụ ngộ độc thịt cóc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Vụ ngộ độc cũng là lời cảnh báo đối với tất cả mọi người dân khi tự làm thịt cóc ăn. Tuy thịt cóc có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng nếu làm không sạch, ăn phải độc tố bufotoxine có trong da, mủ, trứng, gan cóc sẽ dẫn đến tử vong bởi đây là một chất cực độc.