Người dân bất an vì nhà lệch cốt nền đường

Xuân Sơn, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/08/2018 11:47 GMT+7

VTV.vn - Mỗi khi có con đường mới thì người dân đều vui mừng nhưng người dân ở xã Tân Dương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên lại không như vậy.

Khi tuyến đường Hồ Chí Minh qua đây được nâng cấp, mở rộng, cốt nền đường lệch với nhà dân khiến nhà thì bỗng dưng thành hầm, nhà thì chon von lộ móng. 

Bất tiện nhất là khi nhà có trẻ con. Phản ánh tới đường dây nóng của chuyên mục Alo Chào buổi sáng, một hộ dân có căn nhà bị trồi lên hơn 1,5 m so với mặt đường cho biết, đã hơn1 năm nay, cuộc sống của gia đình ông thực sự bị đảo lộn.

Xã Tân Dương lại có những căn nhà tụt sâu xuống mặt đường tới hơn 3 m. Nỗi phiền toái lớn nhất với gia chủ là nước thường xuyên tràn vào nhà.

Trước phản ánh của người dân, phóng viên đã tìm gặp ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh. Đơn vị này khẳng định, giải phóng mặt bằng thuộc trách nhiệm của địa phương. Đường mới được thiết kế theo tổng thể toàn tuyến lại trùng với các tuyến đường liên xã lên cao, xuống thấp. Nhà dân không có cốt nền chuẩn nên sự cố xảy ra là điều khó tránh. Ban quản lý dự án luôn tiếp thu những kiến nghị của người dân.

Huyện Định Hóa cũng cho biết, đa số các hộ dân đã đồng thuận với các phương án đền bù. Chỉ còn 4 hộ do đặc thù nhà quá cao hoặc quá thấp so với mặt đường, huyện sẽ chốt phương án hỗ trợ trong cuộc họp ngày mai (23/8).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước