Người dân gặp khó khăn vì chậm bố trí tái định cư

Trâm Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/03/2017 17:50 GMT+7

VTV.vn - Người dân khu tái định cư Hòn Xện, TP Nha Trang vẫn chưa được bố trí nơi ở khiến đời sống gặp không ít khó khăn.

Đã hơn 3 tháng kể từ sau sự cố vỡ mương thoát lũ Đường Đệ làm sập nhà dân ở Khu tái định cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên đến nay, người dân vẫn chưa được bố trí tái định cư khiến đời sống của người dân gặp không ít khó khăn.

Sau khi số tiền thuê nhà do địa phương hỗ trợ đã hết, hiện tại, một số hộ dân có nhà bị sập sau sự cố vỡ mương thoát lũ Đường Đệ đã dựng lều ngay giữa đường để sống tạm. Những ngôi lều dựng rất tạm bợ và là nơi diễn ra mọi sinh hoạt của người dân. Người dân cho biết, tiền hỗ trợ thuê nhà chỉ có 2 triệu đồng/tháng nhưng trên thực tế, họ phải mất từ 3-4 triệu đồng cho việc thuê nhà.

Trong đợt mưa lũ cuối năm ngoái, mương thoát lũ Đường Đệ đã bị vỡ khiến nhiều tảng đá to lăn xuống đè lấp 4 nhà dân và nhà kho Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa. Điều đáng nói là vài năm trước khi sự cố xảy ra, người dân đã phát hiện tình trạng thấm nước dưới đáy kênh, bờ taluy xi măng trong lòng kênh có nhiều vết nứt dài, dưới đáy kênh có nhiều vị trí bị xói lở. Một phương án khắc phục đã được ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa tính đến nhưng vì kinh phí sửa chữa được đề xuất còn cao hơn so với mức đầu tư dự án ban đầu 3 tỷ đồng nên chưa được tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, đến khi mưa lũ đã xảy ra sự cố.

Hiện tại, UBND phường Vĩnh Hòa đang tích cực vận động người dân tháo gỡ lều bạt để không ảnh hưởng đến giao thông, đồng thời kiến nghị TP Nha Trang sớm giải quyết việc bố trí tái định cư cho người dân. Tuy nhiên, về phía người dân cho biết, một khi họ chưa được bố trí tái định cư dù muốn họ cũng không thể di dời vì phần lớn tài sản họ dành dụm được đều đã trôi theo dòng nước lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước