Người dân gồng mình sống chung với ô nhiễm

Thu Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 10:46 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm nay, một số hộ dân tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum phải gồng mình sống chung với ô nhiễm nghiêm trọng từ bãi rác thải gây ra.

Bãi rác thôn 5, thị trấn Đăk Rve được quy hoạch và đưa vào sử dụng từ nhiều năm nay. Theo thời gian, lượng rác gom về đây ngày càng lớn mà không được chôn lấp, xử lý nên dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng.

Mỗi ngày có 4 - 5 tấn rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum được tập kết về đây, kể cả xác gia súc, gia cầm chết. Mùi hôi thối từ bãi rác khiến cuộc sống của hàng chục hộ dân trong vùng bị đảo lộn và đứng trước nguy cơ dịch bệnh. Đặc biệt, hầu hết các hộ dân ở đây đều sử dụng giếng đào và chắc chắn nguồn nước sinh hoạt hàng ngày đang bị ô nhiễm khi chất bẩn từ bãi rác thẩm thấu xuống lòng đất.

Trước bức xúc của người dân, huyện Kon Rẫy đã xử lý bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học và đốt, song vẫn không cải thiện được vấn đề ô nhiễm từ bãi rác này. Để xây dựng bãi xử lý rác thải mới hợp vệ sinh phải có nguồn kinh phí khoảng 15 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí quá lớn, vượt khả năng của địa phương. Vì thế, người dân ở huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum phải tiếp tục sống chung với ô nhiễm ngày càng nặng nề từ bãi rác này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước