Người dân miền núi Quảng Bình bị cô lập do lũ

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 20:55 GMT+7

VTV.vn - Tại xã miền núi Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, hàng ngàn ngôi nhà đã bị nước lũ nhấn chìm.

Tính đến 16h ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có hơn 30.000 ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm, 12 người chết và mất tích, hàng chục người bị thương. Nước trên các sông lên nhanh và vượt báo động 3.

Tại xã miền núi Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, hàng ngàn ngôi nhà đã bị nước lũ nhấn chìm. Người dân phải di chuyển đồ đạc và đưa gia súc lên khu vực cao để tránh nước lũ cuốn trôi. Hiện nay, trên địa bàn xã đã có 2 cháu bé chết do mưa lũ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, trong sáng 15/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp khẩn và tiến hành ngay công tác khắc phục, phòng chống lũ lụtcứu hộ cứu nạn. Theo đó, bên cạnh hàng trăm người dân được ứng cứu kịp thời thì 132 du khách, trong đó có 96 du khách quốc tế bị mắc kẹt, cô lập tại ga Lệ Sơn, huyện miền núi Tuyên Hóa đã được cứu hộ an toàn.

Ông Lê Minh Ngân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: "Hiện nay các vùng bị chia cắt còn khá nhiều, chúng tôi đang tiến hành các khâu cứu hộ, cứu nạn. Nước các sông xuống chậm nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn…".

Với tình hình mưa lụt như hiện nay, rất có thể Quảng Bình sẽ phải đối mặt với một trận lũ lịch sử trong năm 2016. Hiện nay, các lực lượng chức năng cùng người dân đang tiến hành thực hiện "bốn tại chỗ" nhằm tạm ổn định tình hình, đặc biệt là tại các vùng núi bị chia cắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước