Người dân mỗi ngày phải "làm bạn" với hiểm nguy khi sụt lún xuất hiện trên diện rộng

VTV Digital-Thứ hai, ngày 25/05/2020 18:52 GMT+7

Một đoạn tuyến đường Co Xáng - Cơi Năm - Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) bị sụt lún nghiêm trọng hồi tháng 3. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 24/5, lại một đoạn đường giao thông dài khoảng 40m tiếp tục bị sụt lún với chiều sâu hơn 3m, tại xã Khánh Bình Tây - huyện Trần Văn Thời - tỉnh Cà Mau.

Vị trí này nằm trên tuyến đường đã xảy ra nhiều điểm sụt lún trước đó - mà chương trình Chuyển động 24h từng phản ánh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1.000 vụ sụt lún tại Cà Mau từ đầu năm đến nay.

Hàng loạt vụ sụt lún diễn ra liên tiếp gây chia cắt giao thông nghiêm trọng. Địa phương cũng đã nhanh chóng có những cảnh báo an toàn và mở lối đi tạm cho người dân. Xa Khánh Bình Tây cũng là địa bàn có nhiều điểm sụt lún nhất của tỉnh Cà Mau.

Không chỉ làm hư hại nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, sụt lún còn khiến cho tuyến đê biển Tây - vành đai bảo vệ cho hàng chục ngàn người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Cà Mau: Người dân chơi trò sinh tử, băng qua đoạn sụt lún mỗi ngày Cà Mau: Người dân chơi trò sinh tử, băng qua đoạn sụt lún mỗi ngày

VTV.vn - Tại vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau, việc đi lại của người dân ngày càng khó khăn hơn, dẫu biết nguy hiểm nhưng nhiều người buộc phải liều đi qua các điểm sụt lún.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước