Người đứng đầu VinaCert nhận trách nhiệm trong vụ chào bán giấy chứng nhận VietGAP

VTV24-Thứ tư, ngày 06/07/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng nhận và giám sát VinaCert, đã nhận trách nhiệm trong vụ chào bán giấy chứng nhận VietGAP.

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất. Tuy nhiên, giấy chứng nhận chất lượng nông sản Việt và cũng là chứng nhận niềm tin của người tiêu dùng này đang bị chào bán trên thị trường.

Trả lời câu hỏi vì sao nhân viên công ty có thể tư vấn cho khách hàng lấy mẫu từ trang trại khác để có chứng nhận VietGAP, ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng nhận và giám sát VinaCert - đã nhận trách nhiệm về mình và cho biết sẽ xử lý những nhân viên tư vấn. Đồng thời, ông cũng khẳng định, phía công ty chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với người sức khỏe người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cuối tháng 4 vừa qua, Thanh tra Bộ Nông nghiệp phối hợp Chi cục Thú y TP.HCM đã tiến hành tiêu hủy 80 con heo có chứng nhận VietGap có nhiễm chất cấm Salbutamol.

Câu trả lời của người đứng đầu công ty VinaCert về việc không thực hiện đúng quy trình chứng nhận VietGAP đã khiến rất nhiều khán giả cảm thấy bức xúc, mất niềm tin về thực phẩm sạch được gắn mác công ty này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước