Ngụy trang 1kg tiền chất ma túy thành trà hòa tan chuyển đi Australia

PV-Thứ sáu, ngày 18/04/2014 14:21 GMT+7

Ngày 17/4, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận: 2 mẫu chất bột màu trắng ngà theo khai báo là Trà hòa tan Cúc & Hòe và Trà hòa tan Actiso và La Hán Quả là tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá.

Đây là 2 mẫu được lấy từ lô hàng chuyển phát nhanh xuất khẩu đi Australia vào ngày 15/4/2014 vừa qua.

Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM cho biết, người gửi lô hàng là một cá nhân ngụ tại Thới Bình - Cà Mau. Theo khai báo, lô hàng quà biếu gồm có 1 bịch khô mực, 2 bịch điều sấy, 1 hộp trà hòa tan Cúc & Hòe, 1 hộp trà hòa tan hiệu Actiso & La Hán Quả, trọng lượng 2,9kg.

‘ Khoảng 1kg Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang tinh vi trong hai hộp trà hòa tan (Ảnh: Hải quan cung cấp)

Xác định đây là tuyến trọng điểm trong công tác đấu tranh phòng chống vận chuyển ma túy, cơ quan hải quan đã kiểm tra thực tế kỹ bên trong lô hàng. Qua thử nhanh bằng thuốc thử nhận thấy, 2 mẫu trà hòa tan phản ứng dương tính với thuốc thử. Ngay sau đó, 2 mẫu vật này đã được chuyển đến giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM. Với kết quả phân tích được công bố, trong lô hàng gửi đi Australia có 1 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá.

Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cho biết, đây là thủ đoạn hết sức tinh vi, nếu bằng mắt thường rất khó phát hiện. Chi cục đang phối hợp với Cơ quan Công an điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.

Mời quý vị cùng theo dõi thêm hình ảnh vụ việc qua clip dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước