Nhiều công trình nước sạch bị bỏ hoang

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/06/2018 09:36 GMT+7

VTV.vn - Người dân thiếu nước sinh hoạt trong khi công trình nước sạch hàng tỷ đồng thì bị bỏ hoang.

Đó là tình trạng đang diễn ra tại một số địa phương trên cả nước, khiến người dân rất bức xúc.

Gần đây, đường dây nóng của Ban Thời sự đã liên tục nhận được phản ánh của người dân tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc về vấn đề này. Vì sao lại có tình trạng này?

Vòi nước đã bị mất hoặc hư hỏng. Bể không sử dụng, đã mốc xanh bên trong. 13 điểm cung cấp nước sạch tâp trung theo chương trình 134, sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, dành cho các cụm dân cư khó khăn về nước của xã Bồ Lý đều như vậy, không hoạt động cả chục năm nay.

Trưởng thôn Tân Lập cho biết, do hệ thống nước sạch không hoạt động, các hộ sống ven núi liên tục sống trong cảnh hạn hán,nên để có nước dùng và sản xuất, nhiều nhà đã phải vay tiền ngân hàng để đào giếng. Do địa hình dưới là đá nên có những nhà phải bỏ chi phí tới 7-8 chục triệu đồng, toàn vay ngân hàng, chưa biết bao giờ mới trả nợ hết.

Hai công trình nước sạch xã Bồ Lý được nhà nước đầu tư 12 tỷ đồng, được ủy ban xã báo cáo 1 không hoạt động là do máy bơm bị mất, 1 bị chập điện, mất dây điện.

Lẽ ra trước những sự cố này, có thể khắc phục ngay hoặc báo cáo đề xuất các giải pháp khắc phục lên cấp trên nhưng lãnh đạo xã Bồ Lý lại mặc kệ khiến công trình bị để không hàng chục năm nay.

Sự vô cảm của chính quyền địa phương trong trường hợp này không chỉ khiến người dân cả chục năm nay chịu thiệt thòi không có nước sạch sinh hoạt mà còn khiến những chủ trương tốt đẹp của nhà nước không đến được với người dân, gây lãng phí ngân sách nhà nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước