Những tượng đài bất tử nơi đảo xa

Tiến Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/01/2020 21:35 GMT+7

VTV.vn - Giữa trùng khơi, các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa là những cột mốc chủ quyền trên biển; là biểu tượng bất tử của Tổ quốc giữa ngàn khơi.

Giữa nắng, gió, khô cằn nơi đầu sóng ngọn gió, chiến sĩ Võ Văn Hiếu cùng đồng đội hàng ngày làm nên màu xanh của công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca. Đây là công trình thanh niên của các chiến sĩ trẻ. Các anh kiên trì trồng và chăm sóc từng cây non để dù thiên nhiên có khắc nghiệt nhưng vẫn có một vườn cây xanh mát bên cạnh người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nơi đầu sóng ngọn gió, những công trình, tượng đài bất tử như khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ ở đảo Trường Sa lớn, tượng đài của Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn ở đảo Nam Yết... như là những địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc và quân đội với các thế hệ người lính hải quân, đặc biệt là các chiến sĩ trẻ.

"Ngày trước ta chỉ biết đêm và rừng,

Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển,

Bờ biển ta dài tươi đẹp,

Ta phải biết giữ tìn lấy nó"

Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thôi thúc lớp lớp người dân đứng lên giải phóng dân tộc, mà còn đặt trách nhiệm cho các thế hệ người Việt Nam bảo vệ vững chắc vùng trời, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Trường Sa, hai tiếng thiêng liêng, bởi ở đó, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả máu của bao thế hệ người lính. Các anh đang viết tiếp truyền thống ấy, vững vàng, kiên trung nơi đầu sóng.

Tết ấm ấm áp thắm tình đồng đội của những người lính hải quân Trường Sa Tết ấm ấm áp thắm tình đồng đội của những người lính hải quân Trường Sa Mùa thay thu quân ở Trường Sa Mùa thay thu quân ở Trường Sa Không khí đón Tết trên đảo Trường Sa Không khí đón Tết trên đảo Trường Sa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước