Nước sinh hoạt nhiễm độc Asen: Đơn vị cung cấp cũng không thể lý giải

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/06/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Kết quả xét nghiệm nước ở chung cư 310 Minh Khai cho thấy hàm lượng Asen cao gấp đôi mức cho phép nhưng kết quả của xí nghiệp lại đạt chuẩn.

Mặc dù nước sinh hoạt sạch do Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cung cấp đến chung cư 310 Minh Khai nhưng các gia đình ở đây đều phải lắp hệ thống lọc nước. Chỉ trong 3 tháng, hệ thống này đã được thay thế trong tình trạng đen đặc, nhầy nhụa bùn đất.

Đại diện quản lý tòa nhà cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2014, đã có 3 mẫu nước xét nghiệm ở các đơn vị khác nhau cho thấy hàm lượng Asen – một chất cực độc gây ung thư – cao gấp 2 lần mức cho phép của Bộ Y tế.

Đến tháng 4 vừa qua, khi chất lượng nước không đảm bảo tiếp tục được người dân phản ánh thì đơn vị cung cấp nước mới kiểm nghiệm cùng người dân. Một lần nữa, kết quả kiểm nghiệm của người dân cho thấy, mẫu nước tổng vào tòa nhà vẫn có hàm lượng Asen cao nhưng kết quả của xí nghiệp lại đạt chuẩn. Đơn vụ cung cấp nước sạch cũng không thể lý giải nổi tại sao nước sử dụng trong các căn hộ lại nhiễm Asen.

Trong khi chưa giải quyết dứt điểm câu chuyện nước đến chung cư có nhiễm độc Asen hay không, người dân ở đây vẫn phải bỏ ra chi phí lớn để lắp đặt máy lọc để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước