Phải khắc phục tàu vỏ thép hư hỏng trong tháng 6

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/05/2017 06:37 GMT+7

VTV.vn - Việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng tàu vỏ thép của ngư dân phải hoàn thành trong tháng 6 tới.

Liên quan đến việc hàng loạt tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đóng tàu khắc phục hư hỏng tàu vỏ thép của ngư dân. Việc sửa chữa phải hoàn thành trong tháng 6 tới.

Tỉnh Bình Định yêu cầu Công ty Nam Triệu và Công ty Đại Nguyên Dương phải có nghĩa vụ sửa chữa các tàu cá do đơn vị mình đóng bị hư hỏng theo hợp đồng đã thỏa thuận với các chủ tàu. Các đơn vị đóng tàu không được tự ý thay tôn thép vỏ tàu từ loại Hàn Quốc, Nhật Bản sang loại của Trung Quốc mà không được sự chấp thuận của chủ tàu. 

Xem xét hoàn trả chi phí thiết kế cho chủ tàu, đồng thời hỗ trợ cho chủ tàu cá bị thiệt hại do nằm bờ, không thể ra khơi hoạt động do lỗi của cơ sở đóng tàu. Trường hợp các đơn vị đóng tàu không thực hiện nghĩa vụ của mình, UBND các địa phương ven biển chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn các chủ tàu cá, ngư dân các thủ tục pháp lý để tiến hành khởi kiện ra tòa theo quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân.

Được biết, các doanh nghiệp đóng tàu đã mời một số chuyên gia trực tiếp kiểm tra từng bộ phận của máy chính tại các tàu vỏ thép bị hỏng để tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng. Tổng cục Thủy sản cũng đã tiến hành kiểm tra một số tàu cá vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước