Phản hồi của Thanh tra Bộ LĐTBXH về điều kiện làm việc của lao động tại Samsung Việt Nam

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 27/11/2017 10:38 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ LĐTBXH, Samsung có huy động người lao động làm quá số giờ quy định nhưng đó là tình trạng chung của nhiều DN tại Việt Nam và đã có đề xuất Bộ sửa đổi điều khoản.

Liên quan đến việc tổ chức phi chính phủ Thụy Điển IPEN phối hợp Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển có báo cáo cho rằng điều kiện làm việc của nữ công nhân tại Samsung Điện tử Việt Nam còn nhiều bất cập về thời gian, điều kiện làm việc, Chánh thanh tra Bộ LDDTBXH, ông Nguyễn Tiến Tùng đã có phản hồi: Tháng 9/2017, Bộ đã thanh tra toàn diện Samsung Điện tử Việt Nam và xác nhận 100% lao động của Samsung sau thử việc đều có hợp đồng lao động.

Các điều kiện về an toàn lai động, vệ sinh đều tuân thủ nghiêm ngặt. Samsung đã thực hiện các quy định đối với lao động nữ, lao động là người cao tuổi; khám sức khỏe cho 44.673 lượt lao động. Điều kiện làm việc của Samsung tốt hơn nhiều so với mặt bằng chung các doanh nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, Thanh tra Bộ LĐTBXH cũng cho biết Samsung có huy động người lao động làm thêm quá số giờ quy định 30 giờ/tháng, 300 giờ/năm. Nhưng đây là vấn đề chung của tất cả doanh nghiệp Việt Nam đang có tình trạng này và hiện đã có những đề xuất Bộ LĐTBXH sửa điều khoản này.

Samsung phản bác cáo buộc đã đối xử tệ với công nhân Việt Nam Samsung phản bác cáo buộc đã đối xử tệ với công nhân Việt Nam

VTV.vn - Sau khi bị cáo buộc đối xử tệ với công nhân, Samsung Electronics Việt Nam đã ra đưa ra quan điểm phản bác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước