Phát hiện liên tiếp nhiều vụ xả thải trái phép

Lan Phương, Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 20:59 GMT+7

Liên tục trong nửa tháng qua, cả nước đã xảy ra hàng loạt các vụ vi phạm xả thẳng chất thải công nghiệp độc hại, không qua xử lý ra môi trường.

Chỉ trong 4 ngày qua, trong đợt kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ xả chất thải công nghiệp độc hại chưa qua xử lý ra thẳng môi trường, với khối lượng  lớn như: vụ xả  nước thải dệt nhuộm của Công ty CP Bitexco Nam Long, Thái Bình;  Công ty  CP Dầu thực vật Quang Minh, Hưng Yên…  

Hiện nay, cả nước có 283 khu công nghiệp đang hoạt động, nhưng vẫn còn khoảng 30% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý chất thải hoàn thiện. Đây là hậu quả của một thời gian dài, các địa phương chỉ quan tâm đến thu hút đầu tư, mà chưa thực sự chú trọng đến các biện pháp giám sát, xử lý chất thải bảo vệ môi trường.

Trong thời gian qua, nước ta đã ban hành nhiều chế tài mạnh như: tăng mức xử phạt hành chính, cao nhất lên đến 2 tỷ đồng đối với một hành vi vi phạm môi trường (đối với các thành phố trực thuộc trung ương, mức xử phạt này có thể lên đến 4 tỷ đồng). Tuy nhiên, những vi phạm trong việc xử lý chất thải công nghiệp vẫn liên tục xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước