Phát huy nguồn lực xã hội trong xây dựng các công trình văn hóa

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 17:32 GMT+7

VTV.vn -Bằng nguồn vốn xã hội hóa, các công trình sau khi được trùng tu, tôn tạo đã phát huy giá trị văn hóa, trở thành điểm du lịch tâm linh thu hút hàng triệu lượt khách du lịch.

Sau gần 4 năm thực hiện Quyết định 1742 của UBND tỉnh Quảng Ninh, giao cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh làm chủ đầu tư các hạng mục công trình văn hóa tại Danh thắng Yên Tử, Khu di tích nhà Trần ở Đông Triều, Khu di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng. Các công trình sau khi được trùng tu, tôn tạo đã phát huy giá trị văn hóa, trở thành điểm du lịch tâm linh, thắng cảnh, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch.

Cùng với các hạng mục đã được triển khai, trước Lễ Phật đản năm nay, tại Danh thắng Yên Tử, Ban trị sự Phật giáo tỉnh tiếp tục xây dựng các công trình hạng mục tâm linh, điển hình là Trung tâm khai hội, cung Trúc Lâm, vườn thiền... Bước đầu, số tiền đã được các tổ chức doanh nghiệp cá nhân ủng hộ trên 100 tỷ đồng. Các điểm đến tâm linh này sẽ được hoàn thành vào dịp kỷ niệm 710 năm Ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước