Phó Chủ tịch Quốc hội Timor Leste thăm Việt Nam

Hà Phương-Thứ tư, ngày 13/08/2014 20:39 GMT+7

Ảnh: VTV News

Chiều 13/8, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Timor Leste Adriano do Nascimento đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Timor Leste cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của Timor Leste; bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực xây dựng pháp luật, quản lý Nhà nước về đất đai và ủng hộ Timor Leste trở thành thành viên của ASEAN.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Việt Nam tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Timor Leste trong lĩnh vực lập pháp, quản lý đất đai và an ninh lương thực. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, hai bên tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp hai nước đầu tư vào các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như dầu khí, nông lâm ngư nghiệp, công nghệ thông tin...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao quyết tâm và những nỗ lực của Timor Leste để có thể sớm tham gia ASEAN; đồng thời đề nghị Timor Leste tiếp tục công tác chuẩn bị để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu đặt ra theo hiến chương của ASEAN.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước