Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức UAE

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 20:17 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Phó Thủ tướng UAE. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng UAE, Hoàng thân Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và tham dự Ngày Việt Nam tại nước này, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng UAE, Hoàng thân Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan.

Tại hội đàm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, UAE là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác lao động; đề nghị nước này hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng, khách sạn-du lịch, tài chính-ngân hàng, dầu khí...; Phó Thủ tướng cũng đề nghị UAE tăng cường nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng... của Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam xây dựng Trung tâm đào tạo lao động nhằm nâng cao nghiệp vụ cho lao động Việt Nam sang làm việc tại thị trường Trung Đông.

Phó Thủ tướng Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan khẳng định, Chính phủ nước này luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam. đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan triển khai tốt các thỏa thuận, hợp tác sẵn có, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, hỗ trợ các dự án hợp tác kinh tế, tài chính-ngân hàng, lao động… trong tương lai.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu trước các nhà đầu tư và doanh nghiệp tham dự “Ngày Việt Nam tại UAE” lần đầu tiên được tổ chức ở cấp Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam hoan nghênh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, ngân hàng và quỹ đầu tư UAE sang Việt Nam tìm hiểu thị trường, hợp tác kinh doanh và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Cố vấn cao cấp của Văn phòng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair tại UAE.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước