Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Ngọc Thành, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 22:21 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Ảnh: Uyên Hương/TTXVN

VTV.vn - Hôm nay (29/8), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, một trong những nguyên nhân làm kinh tế hợp tác xã phát triển chưa tương xứng với khả năng trong thời gian qua là do tư duy về hợp tác xã kiểu cũ vẫn tồn tại; nhiều nơi, cán bộ và người nông dân vẫn chưa mặn mà với mô hình hợp tác xã kiểu mới.

Để kinh tế hợp tác phát triển trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng cần phải đổi mới công tác quản lý nhà nước với kinh tế hợp tác, chấm dứt ngay tình trạng không biết cơ quan nào quản lý kinh tế hợp tác hiện nay.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư giúp Chính phủ quản lý hợp tác xã, liên minh hợp tác xã; phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu uỷ thác cho Liên minh hợp tác xã một số dịch vụ công. Phó Thủ tướng cũng giao các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp phải có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước đối với hợp tác xã.

Được biết, hiện các hợp tác xã trên cả nước đang đóng góp khoảng 5,6% GDP, góp phần giải quyết lao động, sinh kế, xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước