Phong trào đảng viên "đỡ đầu" hộ nghèo tại huyện Mèo Vạc

Trung tâm phim tài liệu & phóng sự-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 15:52 GMT+7

VTV.vn - Mô hình phân công cán bộ, đảng viên giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo được triển khai ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã mang lại kết quả ấn tượng.

Phong trào đảng viên giúp đỡ hộ nghèo bắt nguồn từ khi Mèo Vạc triển khai kế hoạch 127 - KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về đẩy mạnh công tác giảm nghèo năm 2014. Theo đó, 18 xã, thị trấn huyện Mèo Vạc cùng đồng loạt rà soát hộ nghèo để phân công cán bộ, đảng viên giúp đỡ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong quá trình triển khai, đội ngũ cán bộ nơi đây cũng gặp phải rất nhiều khó khăn khi giải quyết bài toán giảm nghèo. Với địa hình 90% là núi đá vôi khó canh tác, các đảng viên đã định hướng cho bà con phát triển chăn nuôi bằng những hành động thiết thực như hỗ trợ về con giống hay kỹ thuật.

Với quan điểm hỗ trợ "cần câu cá" cho hộ nghèo và quan trọng hơn là hướng dẫn "cách câu", cán bộ đảng viên huyện Mèo Vạc đã định hướng cho hộ nghèo phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững. Kết quả, Mèo Vạc có trên 1.000 hộ thoát nghèo, trong đó hơn 50% số hộ thoát nghèo nhờ cán bộ giúp đỡ.

Với kết quả bước đầu đáng ghi nhận ở huyện vùng cao Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, mô hình đảng viên giúp đỡ hộ nghèo được xem là cách làm hiệu quả, có thể nhân rộng khắp các địa phương trên cả nước. Việc làm này đã khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, đưa công tác xóa đói giảm nghèo đi vào chiều sâu bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước